Truyện cuời a-z

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả con đường tới trường

  Đề:

  Tả con đường tới trường.

  Trên con đường ngoằn ngoèo thẳng tắp như con rắn hổ mang đang hung dữ có một cụ già râu tóc bạc phơ đang bước đi. Cụ mặc chiếc áo nâu màu xám. Gặp cụ em chưa kịp chào đã thấy cây gậy trên tay cụ huơ huơ như đuổi tà…

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả con đường từ nhà tới trường

  Đề:

  Tả con đường từ nhà tới trường.

  Cứ sáng sớm em mặc quần áo đi học. Ra khỏi cổng nhà là tới trường mầm non, rồi tiếp trước mặt là bức tường nhà bác Huấn chặn ngang. Gần bức tường có vài cây nhãn cứ tới mùa bọn em thường leo tường vào hái trái mà không cần xin phép bác Huấn, do đó để đi tiếp em liền rẽ bên trái rồi đi thẳng tới trường. Em vừa tới trường là trống đánh tùng tùng, thế là em vào lớp để ngồi học.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả con đường đến trường

  Đề:

  Tả con đường đến trường.

  Nhà em ở ngay phía sau trường học nên hàng ngày em đến trường bằng cách leo qua bức tường rào phía sau trường cho nhanh.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả con đường đến trường em

  Đề:

  Tả con đường đến trường em.

  Con đường từ nhà đến trường em dài 2 mét. Ra khỏi ngõ, em rẽ phải đi qua quán bà Xuân, rồi rẽ trái đến quán ông Vịnh là rẽ trái tiếp, đi thẳng là tới.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả công việc buổi sáng

  Đề:

  Tả công việc buổi sáng.

  Sáng nào em cũng dậy sớm rửa mặt, đầu tiên em múc một gáo nước lạnh lẽo lên, sau đó em cầm khăn mặt ngoáy mũi, rồi em ngoáy tai.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả công việc của bố hoặc mẹ em

  Đề:

  Tả công việc của bố hoặc mẹ em.

  Bố con làm nghề bộ đội, sáng nào bố con cũng lên đơn vị tập bắn và đi bộ loanh quanh đơn vị. Nhờ có bố con mà các chú trên đơn vị đều khỏe mạnh và gan dạ.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả công viên

  Đề:

  Tả công viên.

  Gần nhà em có một cái công viên. Buổi sáng hay có các cụ già đi bộ tập thể dục. Buổi trưa hay có các bác xe ôm đỗ xe ngủ. Buổi tối hay có các cô chú ngồi ôm nhau.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả em bé

  Đề:

  Tả em bé.

  Em bé của em trông rất đáng yêu. Khi cười trông rất giống ông cụ. Người ta cười hở mười cái răng, em cười hở mười hàm lợi.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả em bé

  Đề:

  Tả em bé.

  Em bé nhà em mới 6 tháng tuổi, bé rất dễ thương và ngoan ngoãn. Mỗi khi mẹ cho bé ăn mẹ lại làm đủ trò. Ban đầu mẹ gọi anh Mèo ơi, rồi mẹ gọi anh Loa ơi, mẹ gọi anh Lịch ơi mà em vẫn quấy khóc. Thế là mẹ vừa cho bé ăn mẹ vừa nhảy múa tung tăng như con điên trên giường.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả gia đình chị Dậu

  Đề:

  Tả gia đình chị Dậu

  Gia đình chị Dậu nghèo lắm nhưng các con rất thương bố. Mỗi khi luộc khoai các con đều lấy những củ to cất lên bàn thờ phần bố, còn các con chỉ ăn củ rớt rãi thôi.