Truyện cuời a-z

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bài ngoại của em

  Đề bài:

  Tả bà ngoại của em.

  Một học sinh viết như sau:

  Bà ngoại của em năm nay 40 tuổi. Hình dáng bà bình thường, chiều rộng ba mươi mét, chiều cao một mét sáu. Khi cười miệng bà em móm mém như miệng cá hố. Mỗi khi bà cười hàm răng của bà không còn trắng và chắc như trước nữa mà đã gãy bốn cái răng. Khuôn mặt của bà không còn đẹp gái như trước nữa mà rất nhăn nhó. Khi cười trông bà chẳng khác gì đang nổi giận. Khuôn mặt bà bầu bĩnh, đôi mắt như mắt bồ câu trắng, dáng đi của bà rất khoan và cái miệng như trái tim rất mãnh liệt.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bạn thân của em

  Đề:

  Tả bạn thân của em.

  Em năm nay đã lên lớp 8 rồi, em có nhiều người bạn thân nhưng em thân nhất là bạn Hoa. Bạn có nước da ngăm đen nhìn lâu mới thấy đẹp, bờ môi như 2 quả chuối hột và mông bạn to bằng cái vành nón.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bầu trời

  Đề:

  Tả bầu trời.

  Trời sắp mưa, có mây đen đang kéo đến. Một đám mây đen xì giữa khoảng xanh lét.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bố của em

  Đề bài:

  Tả về bố của em

  Một học sinh viết như sau:

  "Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đỗ Mạnh Hà. Hằng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc. Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tí. Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố chả dọn rồi xuống chat Zalo với học sinh. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm ôsin nữa. Em rất yêu bố vừa vừa chứ không yêu lắm".

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bố em

  Đề:

  Tả bố em.

  Bố em năm nay 40 tuổi, da bố em mầu cà phê sữa, tóc của bố thì dựng ngược lên như bàn chải đánh giầy. Bố em có hàm răng rất trắng nhưng nó chìa ra ngoài, hàng xóm nhà em cứ bảo bố em là anh Linh vẩu.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả bữa ăn đầm ấm của gia đình

  Đề:

  Tả bữa ăn đầm ấm của gia đình.

  Nồi lẩu sôi sùng sục như núi lửa sắp phun trào. Em nhìn thẳng nồi, há hốc mồm như để hít hết hương thơm của nồi lẩu. Anh em nói trêu:

  "Cắm đầu vào đấy thì hết ăn!

  ". Cả nhà cười hì hì.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả buổi sáng của gia đình em

  Đề:

  Tả buổi sáng của gia đình em.

  Nhà em ai cũng yêu thương nhau. Mỗi buổi sáng bố em thường dậy từ rất sớm khoảng 7h và hay quát lên "mẹ con chúng mày vẫn chưa dậy à".

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả buổi sáng ở gia đình em

  Đề:

  Tả buổi sáng ở gia đình em.

  Buổi sáng mẹ em dậy sớm nhất nhà. Sau đó mẹ quát:

  "Bố con chúng mày không dậy mau còn nằm ườn ra đấy à!

  "

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả buổi sớm ở xóm, thôn, nơi em ở

  Đề:

  Tả buổi sớm ở xóm, thôn, nơi em ở.

  Nơi em ở toàn người đi làm thuê làm mướn nên chả có gì để tả. Ngày nào cũng vậy cứ sáng ra là mọi người dậy thật sớm để đi làm thuê. Hôm nào mưa thì mọi người phải ở nhà, thế là chết đói.

  Bài văn bất hủ của học trò – Tả buổi tối ở gia đình em

  Đề:

  Tả buổi tối ở gia đình em.

  Buổi tối, gia đình em sau khi ăn cơm xong thường quây quần bên nhau. Bố em ngồi xem thời sự, mẹ em ngồi khâu quần áo. Em ngồi học bài. Bỗng nhiên mẹ em giật mình và hỏi bố em:

  "Anh ơi tháng này lĩnh lương chưa?"