Truyện cuời a-z

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả buổi sáng ở xã của em

  Đề:

  Em hãy tả buổi sáng ở xã của em.

  Buổi sáng ở xã em bắt đầu khi những chú chim còn ngủ gật gù trên dây điện. Các bác nông dân đội nón đi làm, những chú công nhân thì ngồi trên những chiếc xe máy kêu bình bịch… Chẳng mấy chốc, mọi người đã vội vàng về nhà vì sợ bị say nắng.

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả buổi sáng ở xã của em

  Đề:

  Em hãy tả buổi sáng ở xã của em.

  Buổi sáng ở xã em bắt đầu khi những chú chim còn ngủ gật gù trên dây điện. Các bác nông dân đội nón đi làm, những chú công nhân thì ngồi trên những chiếc xe máy kêu bình bịch… Chẳng mấy chốc, mọi người đã vội vàng về nhà vì sợ bị say nắng.

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả con gà trống nhà em

  Đề bài:

  Em hãy tả con gà trống nhà em.

  – "Chú trống choai nhà em lớn nhanh như thổi, càng lớn chú càng giống gà mái".

  – "Nhà em có một con gà. Buổi sáng thức dậy, nó nhảy từ dưới đất lên nóc chuồng, rồi lại nhảy lên đống củi, vỗ cánh và gáy ầm ĩ. Tức mình, em ném nó què chân".

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả một con vật mà em yêu thích

  Đề bài:

  Em hãy tả một con vật mà em yêu thích.

  Nhà em có nuôi một con lợn. Thân nó trắng như vôi, lông mướt như nhung. Hàng ngày mẹ cho lợn ăn bằng rau khoai, bột cám. Nó ăn khỏe và nhanh lớn lắm. Tết vừa rồi, mẹ em đã bán lợn mua áo mới cho em.

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất

  Đề:

  Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất.

  Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em.

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả một đồ vật trong gia đình

  Đề:

  Em hãy tả một đồ vật trong gia đình.

  Nhà em có một cái bàn gỗ, trước có 4 chân, sau bị gãy 1 chân nên bố em buộc một đoạn ống nước nhựa vào thay thế. Nó không tự đứng được mà phải dựa vào tường.

  Bài văn bất hủ của học trò – Em hãy tả đường về quê

  Đề:

  Em hãy tả đường về quê.

  Nhà em thì ở thành phố, ông bà em ở quê, thứ bảy bố em hay cho em về thăm ông bà. Nhưng đường về quê xóc lắm, xe của bố em cứ nhảy như con ếch, còn đầu của em cứ lắc như đầu con chó ở xe ôtô, tóc mẹ em thì bay như bờm ngựa đang phi.

  Bài văn bất hủ của học trò – Ghi lại sự giằng xé, quằn quại trong nội tâm của Văn sĩ Hộ

  Ðề bài:

  Em hãy ghi lại sự giằng xé, quằn quại trong nội tâm của Văn sĩ Hộ (trong tác phẩm Ðời Thừa).

  Bài làm của một học sinh có đoạn viết như sau:

  Văn sĩ Hộ sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống thể thao. Các anh em của Văn sĩ Hộ đều là những cầu thủ xuất sắc trong đội hình đội tuyển Sông Lam – Nghệ An. Ðặc biệt là người anh cả Văn Sĩ Hùng đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam tại Sea Games 19 và Tiger Cup 98…

  Thử hỏi con người "tài không cao, phận thấp, chí khí uất" sống trong một gia đình toàn những người nổi tiếng và tài năng như vậy thì làm sao Văn Sĩ Hộ có thể thoát khỏi sự giằng xé, quằn quại trong nội tâm. Thử hỏi sống như vậy không "Ðời thừa" sao được?

  Bài văn bất hủ của học trò – Giải thích câu tục ngữ Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ.

  Đề thi:

  Em hãy giải thích câu tục ngữ "Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ".

  Bài làm của một học sinh lớp 4 tại quận Tân Bình, TP HCM, có đoạn viết:

   "Câu tục ngữ cho thấy sự thông minh của loài ngựa vốn được mệnh danh là chúa tể rừng xanh. Chúng thấy có một con bị đau là cả bọn bỏ ăn ngay, để đề phòng bệnh lây lan qua đường tiêu hóa. Nhưng bản thân em thì nghĩ là trong cỏ có độc. Nếu em là những con ngựa đó em cũng nhất định không chịu ăn dù bị ông chủ ép buộc đến thế nào đi nữa".

  Bài văn bất hủ của học trò – Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài “Thương vợ”

  Đề :

  Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài "Thương vợ".

  Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu.